แจกสูตรน้ำจิ้ม MK ทำเอง..ไม่ง้อร้าน แถมยังอร่อยกว่าด้วย!!
การทำสุกี้ให้อร่อยถูกใจนั้น ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ คือ น้ำจิ้มสุกี้ นั่นเอง เพราะในส่วนของสุกี้นั้นวัตถุดิบหรือรสชาติที่ทำออกมาอาจไม่แตกต่างกันเท่าไหร่
เราจึงมีสูตรการทำน้ำจิ้มสุกี้แสนอร่อย มาบอกกัน แล้วต่อจากนี้คุณก็ไม่ต้องไปซื้อน้ำจิ้มสุกี้แบบสำเร็จรูปที่ขายตามร้านแล้ว เพราะสามารถทำทานเองได้ที่บ้าน ไปดูกันเลย
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- กระเทียม
- เต้าหู้ยี้
- น้ำมันงา
- น้ำส้มสายชู
- ซอสมะเขือเทศ
- กระเทียมดอง
- ผักชีฝรั่ง
- น้ำตาล
- พริกแดง
- ผักชี
- งาขาว
- ซอสหอยนางรม
- ซอสพริก
- ซีอิ้วขาว
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้
1. เทซอสพริกลงในหม้อ ตามปริมาณที่ต้องการ
2. ใส่น้ำส้มสายชูประมาณ 3 ทัพพี
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ 1 ทัพพี
4. ใส่ซีอิ้วขาว 3 ทัพพี
5. ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี
6. กระเทียมดอง 2 ทัพพี
7. น้ำตาลทราย 1 ทัพพี
8. นำพริกแดง กระเทียม เต้าหู้ยี้ มาโขลกให้ละเอียด
9. จากนั้นเทลงในหม้อที่เตรียมไว้ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
10. ใส่งาขาว แล้วใช้ไฟอ่อน
11. คนให้เข้ากันไปเรื่อยๆ
12. ตักใส่ชามแล้ว ใส่ผักชีและผักชีฝรั่งที่ซอยแล้วลงไป เป็นอันเสร็จ
เมื่อเสร็จแล้วจะได้น้ำจิ้มสุกี้ที่แสนอร่อยทำเองได้ที่บ้าน ทำไม่ยากเลย อย่าลืมนำไปทำทานกัน แล้วจะติดใจ
แหล่งที่มา...http://www.khaoza.net/2016/06/mk.html
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น