ป้องกันโรคกระเพาะง่ายๆ แค่หมั่นกินสตรอว์เบอร์รี Photo By fanpop.com
ในยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบบวกกับความเครียดจากการทำงาน ส่งผลให้โรคกระเพาะอาหารเป็นโรคยอดฮิตในหมู่คนทำงาน และบุคคลทั่วไป
นอกจากความเครียดและการรับประทานอาหารที่ไม่ตรงเวลาจะเป็นสาเหตุของโรคนี้แล้ว การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง
แต่สามารถป้องกันได้ด้วยผลไม้ลูกเล็กสีแดงสดมีรสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ที่มีชื่อว่า สตรอว์เบอร์รี เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพในผลสตรอว์เบอร์รีนั้น มีฤทธิ์ในการเป็นเกราะป้องกันการเกิดโรคกระเพาะได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผิวของกระเพาะ และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันและเอนไซม์อีกด้วยค่ะ
บทความจาก...... เพจMaeban
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น