4 สูตร Infused Water น้ำหมักเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มลดพุงอินเทรนด์
ตอนนี้สาวๆหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ น้ำอินฟิวส์ (Infused Water) หรือน้ำหมักผลไม้ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในหมู่คนรักสุขภาพ เพราะดื่มแล้วอร่อย ไม่อ้วน และให้ผลดีแก่ร่างกาย ผลดีที่ว่านี้เป็นอย่างไรและขั้นตอนการทำยุ่งยากหรือไม่ มีคำตอบมาให้ค่า1.All Citrus Flavored Water |
1.All Citrus Flavored Water
สูตรแรกเอาใจคนชอบความสดชื่นจากตระกูล Citrus ฝานส้ม 1 ลูก มะนาว 1 ลูก และเลมอน 1 ลูก ใส่ลงขวดโหล แล้วหาช้อนยาวๆ กดลงไป ขยี้นิดๆ ไม่ต้องถึงขนาดละเอียดจนเละ ใส่น้ำแข็งจนเต็มแล้วเติมน้ำลงไป คนนิดหน่อย แล้วปิดฝานำเข้าตู้เย็น หลังจากนั้นควรจะรอสัก 24 ชั่วโมง แค่จิบเดียวก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ทันตา
2.Raspberry Lime Flavored Water |
2.Raspberry Lime Flavored Water
นำมะนาวมาหั่นเป็น 4 ชิ้น สูตรนี้ใช้มะนาว 2 ลูก แล้วบีบมะนาวลงไป แล้วนำชิ้นส่วนมะนาวที่บีบไปแล้วใส่ลงไปในโหลด้วย ใส่ราสเบอร์รี่ลงไปตามชอบ ใช้ตะเกียบหรือช้อนไม้ขยี้เบาๆ ให้เริ่มมีน้ำออกมา ใส่น้ำแข็งจนเต็มแล้วเติมน้ำลงไป คนอีกนิดหน่อย ปิดฝาแล้วแช่ตู้เย็น สูตรนี้ช่วยเพิ่มความสดชื่นเช่นกัน ควรเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วนำมาดื่มหลังมื้อเที่ยง จะได้สดชื่นไปตลอดบ่าย3.Pineapple Mint Flavored Water |
3.Pineapple Mint Flavored Water
ใส่ก้านมินต์เล็กๆ 1 ก้าน หรือใส่ลงไปเฉพาะใบก็ได้ (ใช้สะระแหน่แทนได้เพราะเป็นพืชสมุนไพรตระกูลมินต์ช่วยเพิ่มกลิ่นสดชื่นได้เหมือนกัน) ใช้ช้อนยาวๆ ขยี้เบาๆ ระวังอย่าให้ใบเละ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ มากน้อยตามความชอบ แล้วขโลกเบาๆ พอให้มีน้ำสับปะรดออกมา ใส่น้ำแข็ง เติมน้ำลงไป ปิดฝาแล้วแช่ตู้เย็น นำมาดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้ตามต้องการ สูตรนี้ได้ความหวานอบเปรี้ยว ดื่มง่ายๆ
4.Blackberry Sage Flavored Water |
4.Blackberry Sage Flavored Water
สูตรนี้ใช้ใบเสจ (sage) ซึ่งเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใส่ในอาหารอิตาเลียน โดยใส่ใบเสจลงไปในขวดแล้วบดเบาๆ พอให้มีกลิ่น เติมแบล็ดเบอร์รี่ลงไป ใช้ช้อนยาวหรือตะเกียบกดๆ หมุนๆ ให้น้ำของแบล็คเบอร์รี่ออกมา จะเห็นได้ว่าเริ่มมีสีม่วงเข้มๆ ออกมาแล้ว ใส่น้ำแข็ง ใส่น้ำลงไป ปิดฝาแช่ตู้เย็นได้เลย คนที่ชอบรสเบาๆ เน้นความนุ่มนวลน่าจะโปรดปรานเครื่องดื่มนี้
5.Watermelon Rosemary Flavored Water |
5.Watermelon Rosemary Flavored Water
มาถึงผลไม้รสหวานสดชื่นอย่างแตงโมกันบ้าง ใส่ก้านโรสแมรี่ลงไป บดๆ ขยี้ๆ อย่างเบามือ เพราะแค่บดนิดๆ ก็จะได้กลิ่นและรสของโรสแมรี่แล้ว แล้วหั่นแตงโมเป็นชิ้นๆ หรือเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆ โขลกเบาๆ ให้น้ำแตงโมออกมา ใส่ลงขวดพร้อมกับน้ำแข็งและน้ำ คนนิดหน่อย ปิดฝา และแช่ตู้เย็น สูตรนี้จะให้รสหวานละมุน
ข้อมูลจาก openrice
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น