อ้วนก็ยอม! เผยสูตรเด็ดเคล็ดลับสูตรหมักเนื้อ หมักไก่ ให้นุ่มน่ากิน ละลายในปาก
วันนี้เรามีเคล็ดลับและวาระดีๆมาฝากกันค่ะ วันนี้เอาใจแม่บ้านที่ชอบเข้าครัว วันนี้เรามีวิธีหมักหมูมาฝากกันค่ะ มาดูกันเลย
1.เนื้อหมู เนื้อไก่ ตามต้องการ
2.ผงฟู 1 ซอง
3.ไข่ไก่
4.งาขาว
5.น้ำมันหอย
6.น้ำปลา
7.ซอสภูเขาทอง
8.ผงชูรส
ขั้นตอนการทำ
1.เตรียมเนื้อตามที่เราต้องการ จะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ก็ได้ตามใจชอบ ควรแล่เนื้อให้บางๆเป็นชิ้นๆ เพื่อง่ายต่อการปิ้งหรือย่างแล้วที่สำคัญเครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อได้ง่าย
2. ต้องใส่ผงฟูลงไปต่างหาก (ถ้าเนื้อเยอะก็ใส่ 1 ซองถ้าเนื้อน้อยก็ใส่ครึ่งซอง ของผมเนื้อ 2 กิโลเลยใส่ 1 ซอง)
3.ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง ตาปริมาณเนื้อหมู ไข่ที่ใส่ลงไปเวลาเราเอาเนื้อไปย่างหรือเอาลงไปลวกในกระทะ น้ำซุปจะเต็มไปด้วยไข่ ช่วยทำให้น้ำวุปน่าทานมากยิ่งขึ้น ตักน้ำซุปใส่ถ้วยยกซดเลยก็ได้ อร่อยจริงๆนะ พ่อครัวไร้ใบรับรองรับประกัน
4.ใส่งาขาวลงไป **แล้วแต่ความชอบนะค่ะ**
5.ใส่ซอสหอยนางรมลงไป ** ชอบมากก็ใส่มาก ชอบน้อยก็ใส่น้อย**ตามด้วยซอสปรุงรส แล้วก็ใส่ผงชูรส เท่านี้ก้หมักที่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้หมุหมักที่อร่อยค่ะ
ที่มา...http://www.share-si.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น