แจกสูตร หัวปลีผัดกะปิ เด็ดมาก ต้องลอง
ส่วนผสม
- หัวปลี
- หมูสามชั้น
- กากหมูเจียว
- กระเทียม
- หอมแดง
- พริกขี้หนู
- กะปิอย่างดี
- น้ำมันหมู
- ้น้ำปลาอย่างดี
- น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
- ลอกหัวปลีให้เหลือแต่สีขาวๆอ่อน ซอยเป็นชิ้นๆ แช่น้ำมะนาวไว้
- หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กๆพอคำ
- โขลกกระเทียม,หอมแดง,พริกขี้หนู,กะปิและกากหมู ให้เข้ากันพักไว้
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันหมูพอร้อนใส่เครื่องกะปิที่ตำไว้ลงคั่วให้หอม
- ใส่หมูสามชั้นลงไปคลุกเคล้าจนเริ่มสุกเล็กน้อย
- ใส่หัวปลีลงไปผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอาหารที่เครื่องปรุงไม่เยอะมาก แต่หาทานไม่ค่อยจะมี ต้องทำเองทุกครั้งที่อยากทาน ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารนะคะ
ที่มา - คุณ Malai Sittikornroj สมาชิกเกลุ่ม อาหารไทยแท้ แม่ให้มา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น