ประโยชน์ 9 ข้อ ของตำลึง รักษาโรคเบาหวาน บำรุงรักษาสายตา
ประโยชน์ของตำลึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมความเซลล์ต่างๆในร่างกาย
1. ช่วยบำรุงผิวพรรณ และช่วยซ่อมแซม และสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย
2. ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง
3. ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร
4. ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ด้วยการใช้เถาแก่ 1 กำมือ นำมาต้มกับน้ำ หรือจะใช้น้ำคั้นจากผลดิบ นำมาดื่มวันละ 2 รอบเช้าเย็น จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มระดับอินซุลิน
5. ช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง (ใบ,น้ำคั้นตำลึง)
6. ประโยชน์ของตำลึง ช่วยป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด จึงช่วยป้องกันการเกิดอัมพาตด้วย
7. ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง (แคลเซียม)
8. ประโยชน์ช่วยบำรุงและรักษาสายตา (วิตามินเอ)
9. ช่วยบำรุงเลือด (ใบ)
แหล่งที่มา...พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น