WHAT'S NEW?
Loading...

แจกสูตรน้ำแห้ว – น้ำสมุนไพรบำรุงสุขภาพแบบไทยๆ

Advertisements

Advertisements

แจกสูตรน้ำแห้ว – น้ำสมุนไพรบำรุงสุขภาพแบบไทยๆ


สูตรน้ำแห้ว

ส่วนผสม

เนื้อแห้วต้มสุก      (ประมาณ 6-8 หัว)    (50 กรัม)
น้ำเชื่อม        2    ช้อนโต๊ะ   (30 กรัม)
เกลือเสริมไอโอดีน     (1 กรัม)

วิธีทำ

นำแห้วต้มสุกที่เตรียมเอาไว้แล้ว ใส่ลงในเครื่องปั่น โดยใส่น้ำเปล่าที่เตรียมเอาไว้ก่อนแล้วลงไปด้วยปั่นให้ละเอียด เติมน้ำเชื่อม เกลือป่น คนให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนนำมารับประทานจะเย็นชื่นใจมากขึ้น

คุณค่าทางโภชนาการ

พลังงาน    111.07    กิโลแคลอรี
วิตามินซี    3.00     มิลลิกรัม

รสและสรรพคุณ

รสหวานมัน แก้ร้อนในกระหายน้ำ บำรุงธาตุ  บำรุงเส้นเอ็น



ข้อมูลอ้างอิงจาก...สถาบันการแพทย์แผนไทย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น