แจกสูตรน้ำแห้ว – น้ำสมุนไพรบำรุงสุขภาพแบบไทยๆ
สูตรน้ำแห้ว
ส่วนผสม
เนื้อแห้วต้มสุก (ประมาณ 6-8 หัว) (50 กรัม)
น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
เกลือเสริมไอโอดีน (1 กรัม)
วิธีทำ
นำแห้วต้มสุกที่เตรียมเอาไว้แล้ว ใส่ลงในเครื่องปั่น โดยใส่น้ำเปล่าที่เตรียมเอาไว้ก่อนแล้วลงไปด้วยปั่นให้ละเอียด เติมน้ำเชื่อม เกลือป่น คนให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ แล้วนำไปแช่เย็นก่อนนำมารับประทานจะเย็นชื่นใจมากขึ้น
คุณค่าทางโภชนาการ
พลังงาน 111.07 กิโลแคลอรี
วิตามินซี 3.00 มิลลิกรัม
รสและสรรพคุณ
รสหวานมัน แก้ร้อนในกระหายน้ำ บำรุงธาตุ บำรุงเส้นเอ็น
ข้อมูลอ้างอิงจาก...สถาบันการแพทย์แผนไทย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น