สูตรเมนูน้ำปลาดอกข่า เผ็ด หอม คุณค่าทางสมุนไพรเป็นเลิศ
* วิธีทำ *
ง้ายง่าย เพียงใช้ดอกข่ามาทำการแทนพริกขี้หนูเท่านั้นเอง
น้ำปลาดี 2 ช้อน น้ำมะนาว 1 ช้อน ดอกข่า ตามที่มี
จะเป็นอาหหารต้ม นึ่ง ทอด ย่าง เมื่อได้มากินร่วมกับน้ำปลาดอกข่า จะอร่อยล้ำยิ่งกว่าเดิม เพราะรสและกลิ่นของดอกข่าที่หอม มีรสเผ็ดเล็กน้อย ทำให้เจริญอาหารได้มากขึ้น
* สรรพคุณของดอกข่า *
แก้ท้องอืด ท้องเสีย และแก้ไอ เรียกว่าเมนูง่าย ๆ แบบนี้เป็นทั้งอาหารและยาได้เป็นอย่างดี เสียแต่ว่า หาวัตถุดิบยากนี่แหละครับ คนเมืองจะหาดอกข่าจากที่ไหน
ปลูกลงกระถางเองดีไหม...
CR. อาหารไทยแท้แม่ให้มา / นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น