WHAT'S NEW?
Loading...

สูตรเมนูน้ำปลาดอกข่า เผ็ด หอม คุณค่าทางสมุนไพรเป็นเลิศ

Advertisements

Advertisements

สูตรเมนูน้ำปลาดอกข่า เผ็ด หอม คุณค่าทางสมุนไพรเป็นเลิศ


* วิธีทำ *

ง้ายง่าย เพียงใช้ดอกข่ามาทำการแทนพริกขี้หนูเท่านั้นเอง

น้ำปลาดี 2 ช้อน น้ำมะนาว 1 ช้อน ดอกข่า ตามที่มี

จะเป็นอาหหารต้ม นึ่ง ทอด ย่าง เมื่อได้มากินร่วมกับน้ำปลาดอกข่า จะอร่อยล้ำยิ่งกว่าเดิม เพราะรสและกลิ่นของดอกข่าที่หอม มีรสเผ็ดเล็กน้อย ทำให้เจริญอาหารได้มากขึ้น

* สรรพคุณของดอกข่า *

แก้ท้องอืด ท้องเสีย และแก้ไอ เรียกว่าเมนูง่าย ๆ แบบนี้เป็นทั้งอาหารและยาได้เป็นอย่างดี เสียแต่ว่า หาวัตถุดิบยากนี่แหละครับ คนเมืองจะหาดอกข่าจากที่ไหน

ปลูกลงกระถางเองดีไหม...


CR. อาหารไทยแท้แม่ให้มา / นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น