สูตรสลัดอาร์ซีลดความอ้วน ยิ่งกิน ยิ่งผอม หุ่นดี
สลัดอาร์ซีลดความอ้วน
ส่วนผสมผักสลัด
Photo By gardening.mysocial.buzz
1. เซเลอรี่หั่นเป็นแว่น 1 ก้าน
2. ผักกาดหอม 2 ต้น
3. ผักกาดแก้ว 1 หัว
Photo By photo.elsoar.com
4. แอ๊ปเปิ้ลเขียวหรือแดงหั่นเป็นชิ้นพอคำ
5. แช่ในน้ำเกลือ (จะได้ไม่ดำ) 1 ลูก
Photo By easterntemptations.co.za
7. เมล็ดทานตะวันอบ ¼ ถ้วย
วิธีทำ ล้างผักและผลไม้ทุกชนิดก่อน แล้วหั่นเป็นชิ้นหรือเด็ดพอคำ จัดใส่ชามให้สวย โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับเมล็ดทานตะวัน
ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำส้มคั้น ½ ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
Photo By bettycrocker.com
วิธีทำ ผสมผสานทุกอย่างในชาม คนให้เข้ากัน เวลาจะกินตักราดบนผักสลัดที่เตรียมไว้
สำหรับเมนูคลีนแสนง่ายนี้ ทำตามได้สบาย แถมยังอร่อยเลิศ อย่าลืมลงมือเข้าครัวแล้วมาอิ่มท้องแบบไม่กลัวอ้วนด้วยกันนะคะ
พลังงานจากจานนี้
สลัดอาร์ซีมีส่วนผสมของผักสลัด715กิโลแคลอรี โดยพลังงานที่ได้มามักจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 377 กิโลแคลอรี ขณะที่ส่วนผสมของน้ำสลัดมีพลังงาน 219 กิโลแคลอรี
ขอบคุณ: ข้อมูลจากหนังสือ อาหารชีวจิต ตำรับ ดร.สาทิส-ฉินโฉม อินทรกำแหง สำนักพิมพ์ อมรินทร์ CUISINE ฉบับปรับปรุง / เว็บไซต์ http://www.cheewajit.com/featured/salad-rc-26102015/
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น