WHAT'S NEW?
Loading...
ดีต่อสุขภาพ! 7 ประโยชน์ต่อสุขภาพของแตงกวา กินบ่อยๆ ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม รังไข่
Advertisements
Advertisements
Advertisements
แตงกวาดีต่อสุขภาพควรบริโภคเป็นประจำทุกวัน และนี้คือ 7 เหตุผลที่คุณควรหันมากินแตงกวา
แตงมีรสชาติอร่อยไม่ว่าจะนำไปทำเป็นน้ำแตงกวา สลัดแตงกวา หรือแตงกวาหั่นบาง ๆ รวมถึงคุณยังได้รับประโยชน์อีกมากมายจากผักสีเขียวชนิดนี้อย่างไม่น่าเชื่อ
ข้อดีด้านสุขภาพของแตงกวา
1.ให้ความชุ่มชื่นสูงมาก
แตงกวามีน้ำถึง 90% การกินแตงกวาคล้ายกับการดื่มน้ำ อีกทั้งยังมีรสชาติดีอีกด้วย
2. ช่วยทำให้หอมสดชื่น
แตงกวาสดทดแทนกลิ่นมิ้นต์ได้ การกินแตงกวาช่วยทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น เพียงคุณหั่นแตงกวาบางๆ วางไว้บนลิ้นของคุณเพียงไม่กี่วินาที มันจะช่วยทำให้กลิ่นปากของคุณหอมสดชื่นและยังช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาในช่องปาก
3. ต่อสู้กับมะเร็ง
แตงกวาอัดแน่นไปด้วยสารลิกแนน (Lignans) ที่ประกอบไปด้วยสาร lariciresinol, pinoresinol และ secoisolariciresino ที่ได้รับการยืนยันมาอย่างยาวนานว่าช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ มะเร็งต่อมลูกหมากและอื่น ๆ
4.แตงกวามีวิตามินมากมาย
แตงกวาเต็มไปด้วยวิตามินหลากชนิดมีทั้งวิตามิน A, B และ C ซึ่งจะข่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณมีสุขภาพดี ช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า และผิวพรรณสดใส
5. ดีมากกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
แตงกวาช่วยควบคุมฮอร์โมนที่ผิดปกติในเซลล์ตับอ่อนสำหรับการส่งอินซูลิน
6. ป้องกันสมอง
สารประกอบ Fisetin คือสารฟลาโวนอยด์ (flavonoid) ที่พบในแตงกวา ซึ่งสารนี้ดีมากสำหรับสมองสามารถเพิ่มหน่วยความจำของคุณและป้องกันสมองเสื่อม มีการทดลองในหนูที่ติดเชื้อสมองเสื่อมที่ได้รับสาร fisetin ก็พบว่ามันสามารถต่อสู้กับความบกพร่องในสมองและช่วยเพิ่มหน่วยความจำให้อีกเช่นกัน
7.ดีเลิศสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร
คุณจำไว้เลยว่า แตงกวามีน้ำถึง 90% คุณสามารถกินแตงกวาสำหรับเป็นอาหารว่าง ในขณะที่กำลังต้องการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากแตงกวามีแคลอรี่ต่ำและยังมีเส้นใยสูง ดีต่อระบบการย่อยอาหารของคุณ
เคล็ดลับ : แตงกวามีปริมาณไฟเบอร์สูงช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้อย่างดีเยี่ยม
อ้างอิง : healthyfoodhouse.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น