WHAT'S NEW?
Loading...

รู้งี้ทำกินนานแล้ว! แจกสูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมากๆ ลองไปทำกินที่บ้านเลย!!

Advertisements

Advertisements

รู้งี้ทำกินนานแล้ว! แจกสูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมากๆ ลองไปทำกินที่บ้านเลย!!

สำหรับใครที่ชอบทานเป็ดย่างแต่ไม่อยากเสียเงินเยอะหรือคิดว่าวิธีการทำค่อนข้างยุ่งยาก อุปกรณ์ที่ใช้หลายอย่าง ใช้เวลานานในการทำ

สิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ วันนี้เรามีสูตรในการทำเป็ดย่างรสชาติเหมือนMKแบบง่ายๆใช้เวลาทำไม่นานมาฝากกันนะคะ


เครื่องปรุงหมักเป็ด

เนื้อหน้าอกเป็ด 2 ชิ้น
ขิงหั่นบาง 7-8 ชิ้น
รากผักชี 2ต้น
ต้นหอมหั่น 2ต้น
กระเทียมฝานบาง 5กลีบ
ผงซุป 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงพะโล้ 1ช้อนโต๊ะ
น้ำปล่าว 1/2 ถ้วย

เครื่องปรุงขึ้นสีเป็ด

สีผสมอาหารสีแดง
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโตะ

เครื่องปรุงซอสราดเป็ด

ผงซุป 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
น้ำตาล 3ช้อนชา
เต้าเจี๊ยว 2ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. ล้างเป็ดให้สะอาดแล้วพักไว้

2. เตรียมซอสหมักเป็ดโดยนำหม้อหรือกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเครื่องปรุงทุกอย่างลงไปผัดพอเครื่งปรุงมีกลิ่นหอมแล้วจึงเติมน้ำลงไปคนให้เข้ากันพอน้ำเดือดแล้วปิดแก๊ส

3. นำซอสหมักเป็ดที่ได้ใส่ภาชนะแล้วนำเป็ดที่เตรียมไว้ลงไปหมัดโดยกดเนื้อเป็ดเบาๆเพื่อให้ซอสซึมเข้าเนื้อเป็ด ระวังอย่าให้หนังเป็ดเละน้ำเครื่องเทศเพราะเราจะต้องทาสีบริเวณหนังเป็ด หมักทิ้งไว้ 20 นาที

4. เมื่อครบ 20 นาที แล้วนำเป็ดที่ได้มาทาสีที่หนังเป็ดโดยผสมสีแดงกับน้ำส้มสายชูแล้วทาให้ทั่วหนังเป็ดหลังจากนั้นให้นำไปย่างในกระทะโดยนำส่วนที่เป็นหนังลงไปย่างให้หนังเป็ดกรอบ ประมาณ 2 นาทีด้วยไฟอ่อน จากนั้นนำลงเตาย่าง ประมาณ 15 นาที โดยให้หันด้านเนื้อเป็ดขึ้นให้โดนลมร้อน

5. นำน้ำซอสที่เหลือจากการหมักเป็ดมาใส่หม้ออีกครั้งพร้อมใส่เครื่องปรุงซอสราดเป็ดทั้งหมดลงไป ต้มจนเดือดแล้วชิมดูหากต้องการรสหวานและเค็มเพิ่มก็ใส่เกลือหรือน้ำตาลเพิ่มได้ตามชอบ

6. เมื่อเป็ดสุกแล้วก็หั่นเสิร์ฟแล้วราดซอสลงไป จะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือบะหมี่หยกก็แล้วแต่ความชอบเลยนะคะ

รู้อย่างนี่แล้วการทำเป็ดย่างไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพิ่มเติมความสุขของคนในครอบครัวกับเมนูเป็ดย่างเห็นแล้วชวนหิวเลยค่ะ 

ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=71749

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น