WHAT'S NEW?
Loading...

ไม่เคยรู้มาก่อน! เผยวิธีละลายเนื้อจากช่องแข็ง..โดยไม่เสียรสชาติ

Advertisements

Advertisements

ไม่เคยรู้มาก่อน! เผยวิธีละลายเนื้อจากช่องแข็ง..โดยไม่เสียรสชาติ

เคล็ดลับที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเนื้อสัตว์ค่ะ เป็นวิธีละลายเนื้อจากช่องแข็งโดยไม่เสียรสชาติ เริ่มด้วยการนำหม้อสแตนเลสมา 2 ใบ
นำใบหนึ่งคว่ำแล้วเอาเนื้อชิ้นที่ต้องการละลายวางไว้บนก้นหม้อที่หงายขึ้น 

แล้วเอาหม้ออีกใบวางทับเนื้อโดยใช้ด้านก้นหม้อเพียง 15 นาที เนื้อที่แข็งจนหั่นไม่เข้าก็จะนิ่มจนคุณสามารถนำไปปรุงอาหารได้ค่ะ

ที่เป็นเช่นนี้เพราะสแตนเลสมีคุณสมบัติในการนำความร้อนและเย็น ความเย็นจากเนื้อจะถ่ายไปสู่เนื้อหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อคลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเวฟ แถมยังไม่ทำให้เสียรสชาติอีกด้วยค่ะ


ขอขอบคุณ ที่มา : Spicy และ kaijeaw ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น