ไม่เคยรู้! เก็บหน่อกระเทียมไว้อย่าทิ้ง...เพราะมันสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 14 ชนิด
กระเทียม – หนึ่งในผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด มันช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของเรา โดยเฉพาะหน่อกะเทียมที่งอกออกมาใหม่ๆ มันสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม
รากผักบางชนิด เช่น รากมันฝรั่งจะมีพิษกับเรา แต่หน่อกระเทียมกลับมีประโยชน์สูงมากกับร่างกายของเรา มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่าในหน่อกระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเนื้อกระเทียมปกติ
กระเทียมจะมีระบบภูมิคุ้มกันตัวเองหลังจากแตกหน่อผ่านการผลิตสาร phitoalekins ขึ้นเองตามธรรมชาติ สารเคมีที่อยู่ในกระเทียมจะช่วยยับยั่งเชื้อโรคได้อย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเพียงคุณแค่บริโภคมันเข้าไป
หน่อกระเทียมสดจะช่วยปรับปรุงเมแทบอลิซึม (metabolism) และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก การศึกษายังแสดงให้เห็นอีกว่าหน่อกระเทียมเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับจัดการกับโรคมะเร็ง
ด้วยเหตุนี้หน่อกระเทียมจึงอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดให้ดีขึ้น และได้มีการพิสูจน์แล้วว่าหน่อกระเทียมยังสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 14 ชนิด เช่น เซลล์มะเร็งสมอง ปอด เต้านม และมะเร็งตับอ่อน
หมายเหตุ : ตรวจดูทุกครั้งเมื่อคุณซื้อกระเทียม ว่ามีสารเคมีที่เป็นอันตรายปนเปื้อนอยู่หรือไม่ หรือเป็นไปได้คุณควรปลูกกระเทียมไว้ใช้เองหรือหาซื้อกระเทียมที่ปลูกตามท้องถิ่นเพราะกระเทียมเหล่านั้นจะเป็นกระเทียมอินทรีย์ที่ปลอดภัยเมื่อคุณต้องรับประทานเข้าไป
หากคุณต้องการให้หน่อกระเทียมงอกเร็วขึ้นคุณควรกะเทาะเปลือกที่หัวของมันและใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเข้าไปด้านใน และนำไปใส่ไว้ในแก้วที่มีน้ำ ให้ก้นของกระเทียมจุ่มแช่ไว้ใต้น้ำและวางไว้ให้โดนแสง ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก สักพักไม่นานมันจะแตกหน่อออกมาพร้อมให้คุณได้บริโภค
อ้างอิง : naturalmedicineteam.com
แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น