WHAT'S NEW?
Loading...

สูตรนมงาและวานิลลาครีม ดื่มทุกวันเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง

Advertisements

Advertisements

สูตรนมงาและวานิลลาครีม ดื่มทุกวันเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง

งาอุดมไปด้วยแคลเซียม และนมงาหนึ่งแก้ว ( 1 ลิตร) มีแคลเซียมถึง 140% หากคุณดื่มนมงาในปริมาณที่แนะนำนี้ทุกวันจะช่วยเพิ่มธาตุเหล็กให้กับคุณอีกด้วยเช่นกัน

สูตรนมงา

ส่วนผสม:
-งาประมาณ 200 กรัม
-น้ำ 1 ลิตร
-สารให้ความหวานธรรมชาติ

วิธีทำ:

แช่งาลงไปในน้ำในช่วงเย็นเพื่อใช้ในวันถัดไป จากนั้นทิ้งน้ำที่แช่งาออกทั้งหมดและใส่งาในเครื่องปั่นและเพิ่มน้ำตามลงไป ต่อด้วยเพิ่มสารให้ความหวานลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ผสมผสานทุกอย่างให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้กรองนมด้วยผ้ากอซและห้ามทิ้งเยื่องาเพราะต้องนำมาใช้งานในขั้นต่อไป

สูตรวานิลลาครีม

ส่วนผสม:
-เยื่องา 200 กรัม
- อินทผลัม 150 กรัม
- วานิลลา 2 ช้อนชา หรือ 2 แท่ง
- น้ำส้มคั่นสด
- น้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติ
- เนยโกโก้หรือน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ:

ลายลายเนยโกโก้ทิ้งไว้ หั่นอินทผลัมเป็นชิ้นเล็กๆ และคั่นน้ำส้มจากนั้นผสมทุกอย่างให้เข้ากันเป็นอย่างดี แค่นี้คุณก็จะได้รครีมวานิลลาแสนอร่อยสำหรับสมาชิกในครอบครัวของคุณ เครื่องดื่มนี้ดีต่อสุขภาพและอร่อยที่สุดอีกทั้งคุณยังสามารถทำเองได้ง่ายๆ จากที่บ้านของคุณ

อ้างอิง : gtkglobal.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น