เมื่อคุณดื่มชาพลาสลี่ผสมน้ำผึ้งมะนาว..และดูสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ!
คนจำนวนมากนำส่วนผสมเหล่านี้ใช้ในการประกอบอาหาร แต่ส่วนผสมเหล่านี้ยังมีคุณสมบัติเป็นยาที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบ พลาสลี่เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่นิยมใช้มากที่สุด มันมีประโยชน์อย่างมากสำหรับสุขภาพโดยรวมของคุณ คุณสามารถทานได้ทั้งแบบสดและทำให้สุกและจะดียิ่งขึ้นถ้านำไปทำเป็นชาไว้สำหรับดื่ม!
พลาสลี่ป้องกันการเกิดเนื้องอก
ผักชนิดนี้มีสารธรรมชาติที่เรียกว่าไมริสทิซิน (Myristicin) ซึ่งเป็นสารที่มีประสิทธิภาพมากในการลดการเจริญเติบโตของเนื้องอกในปอดและกระเพาะอาหาร การศึกษาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าน้ำมันในผักชนิดนี้สามารถลดการเจริญเติบโตของเนื้องอกในหนูได้
ทำลายเส้นประสาท
เส้นประสาทที่เกิดความเสียหายมักเกิดจากสารพิษในระบบประสาท พิษต่อระบบประสาทหมายถึงความเสียหายของสมองหรือระบบประสาทที่เกิดจากสารพิษบางอย่างที่เป็นอันตรายเช่น โลหะหนัก ยาฆ่าแมลง สารพิษเหล่านี้ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากในระบบประสาทหรือแม้กระทั่งทำลายเส้นประสาทบางส่วนได้เลย เส้นประสาทนั้นมีความสำคัญมากเพราะพวกมันมีหน้าทีสำหรับการส่งสารและการประมวลผลข้อมูลในสมองและพื้นที่อื่น ๆ ของระบบประสาท การศึกษาวิจัยได้รับการพิสูจน์แล้วว่าน้ำพลาสลี่มีประสิทธิภาพมากในการฟื้นฟูระบบประสาทที่ถูกสารพิษทำลายให้ดีขึ้นได้
เมื่อคุณดื่มชาพลาสลี่ผสมน้ำผึ้งมะนาว..และดูสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ!
การบริโภคพลาสลี่จะช่วยลดอาการอักเสบและยังช่วยต่อสู้กับโรคข้อต่ออักเสบ โรคเกาต์ และโรคข้อเข่าเสื่อมได้เป็นอย่างดี ในผักชนิดนี้มีปริมาณของวิตามินซีสูงและ CRP (โปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อการอักเสบ) วิธีการทำชาพลาสลี่ง่ายมากอีกทั้งยังมีประสิทธิภาพมากอีกด้วย
ส่วนผสม:
พลาสลี่ประมาณ 4-5 ก้าน
น้ำ 3 ถ้วย
มะนาว ½-1 ลูก
น้ำผึ้งหนึ่งช้อนชา
วิธีทำ ต้มน้ำให้เดือดจากนั้นใส่มะนาวและพลาสลี่ลงไปในถ้วย และเทน้ำร้อนตามลงไปปล่อยทิ้งไว้ 5 นาที และนำมะนาวและพลาสลี่ออกมาจากถ้วยเพิ่มน้ำผึ้งลงไปในถ้วยสักเล็กน้อย จากนั้นก็เพลิดเพลินกับการดื่มชาเพื่อสุขภาพของคุณได้เลย
อ้างอิง : allabouthealthylife.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ เว็บไซต์ใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ กรุณาช่วยให้ เครดิต และใส่ลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น