รู้หรือไม่ว่า หัวปลี มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าทึ่ง? กินบ่อยๆช่วยรักษาโลหิตจาง ลดความดัน
เราจะเผยสูตรอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่น่าประทับใจและยังช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้อีกด้วย! ก่อนที่จะเริ่มทำอาหารจากหัวปลีมาดูว่ามันมีประโยชน์ต่อตัวคุณอย่างไร
ประโยชน์ของหัวปลี
-กระชับมดลูก
-ลดความดันโลหิตสูง
-รักษาโรคโลหิตจาง
-บรรเทาอาการท้องผูก
-ปรับปรุงการทำงานของไต
-รักษาแผล
-ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
-ช่วยผู้ป่วยโรคเบาหวานและแม่ที่ต้องให้นมบุตร
นี่คือวิธีการทำ
ใส่น้ำมันลงไป 2 ช้อนโต๊ะในกะทะและตามด้วยเมล็ดมัสตาร์ดอีกสักเล็กน้อยปล่อยทิ้งให้เมล็ดปะทุ
จากนั้นให้ใส่หัวหอมหั่นและพริกเขียวลงไปผัดให้เข้าเข้าจากนั้นตามด้วยหัวปลี
ถัดไปเพิ่มขมิ้น หอมแขก เกลือ ผักชี ผงมหาหิงคุ์ และเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ปิดฝาและวางทิ้งไว้สักพัก ถัดไปใส่มะพร้าวขูดลงไปและคนให้เข้ากัน
เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วสำหรับเมนูหัวปลีแสนอร่อยและมีประโยชน์สำหรับคุณ!
อ้างอิง :healthyfoodhouse.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ เว็บไซต์ใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ กรุณาช่วยให้ เครดิต และใส่ลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น