WHAT'S NEW?
Loading...

วิธีทำหมูกรอบสูตรเร่งรัด แบบไม่ง้อแดด ไม่ต้องต้ม แถมยังประหยัดเวลาสุดๆ

Advertisements

Advertisements

วิธีทำหมูกรอบสูตรเร่งรัด แบบไม่ง้อแดด ไม่ต้องต้ม แถมยังประหยัดเวลาสุดๆ

สวัสดีคะเพื่อนๆ ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้จะมารีวิว การทำหมูกรอบ สูตรเร่งรัด แบบไม่ต้องต้ม หรือตากแดดก่อนนำไปทอด

สูตรนี้ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยคะ ส่วนวิธีทำมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยคะ

สูตรหมูกรอบแบบเร่งรัด

เครื่องปรุง

1. หมู 1/2 กิโล
2. เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันสำหรับทอดหมู


ขั้นตอนการทำ

1. ล้างและหั่นหมูแบ่งออกเป็นชิ้นให้เท่าๆกัน

2. ซับน้ำบนเนื้อหมูให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่ และนำหมูมาปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงรส นวดให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อหมู

**ขั้นตอนนี้ให้หมักหมูที่นวดเสร็จแล้วทิ้งไว้ 10 นาที**


3. นำน้ำส้มสายชูมาทาให้ทั่วหนังหมู

4. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา รอจนความร้อนสม่ำเสมอกันแล้วนำหมูเข้าไปอบ

**ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที ให้สังเกตุที่หนังหมู ถ้าหนังหมูเริ่มตึงแสดงว่าหมูใช้ได้แล้ว**


5. พักหมูที่อบเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น

6. ตั้งน้ำมันสำหรับทอดหมูที่อุณหภูมิ 180 องศา หรือไฟกลาง นำหมูลงทอด โดยเริ่มทอดจากหนังหมูให้พองจนทั่ว แล้วทอดหมูที่เหลือให้สุกทั่วกัน


เท่านี้ก็ได้หมูกรอบพร้อมสำหรับข้าวหมูกรอบ , คะน้าหมูกรอบ , กระเพราหมูกรอบ หรือเมนูอื่นๆที่เพื่อนๆชอบทานกับหมูกรอบได้แล้วคะ

*** เคล็ดลับตอนทอด จขกทใช้น้ำมันทอดจนท่วมเนื้อหมู ***

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: คุณอาหมวยตาโต สมาชิกเว็บไซต์ Pantip

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น