แจกสูตรลอดช่องน้ำกะทิโบราณ (สูตรคุณยาย) ทำง่าย ทำขายสร้างอาชีพ!
สูตร "ลอดช่องน้ำกะทิโบราณ"(สูตรคุณยาย)
-แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
-ข้าวสาร 1 ถ้วย
-น้ำปูนใส 10 ถ้วย
-ใบเตย 10 ใบ
-น้ำตาลปี๊บ 400 กรัม
-เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
-กะทิ 1000 กรัม
วิธีทำ
เอาข้าวสารล้างน้ำให้สะอาด แช่น้ำไว้ 1 คืน นำข้าวที่แช่แล้วมาผสมกับน้ำปูนใส 5 ถ้วย
และใบเตยหั่นละเอียด ปั่นรวมกัน กรองด้วยผ้าขาวบาง (พักไว้) นำแป้งข้าวเจ้าผสมกับน้ำปูนใสอีก 5 ถ้วย
ดูอย่าให้แป้งจับกันเป็นก้อน เข้ากันดีแล้ว เอาไปผสมกัน จากนั้นตั้งกระทะไฟปานกลาง กวนแป้งไม่ให้ข้นหรือเหลวจนเกินไป
พอสุกแล้วตักแป้งที่กวนแล้วใส่ที่กดลอดช่อง กดตัวลอดช่องใส่ลงในอ่างน้ำเย็น *น้ำกะทิ*ตั้งหม้อใส่กะทิ น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น
อย่าให้เดือดจัด ยกลง เป็นอันเสร็จ สูตรนี้รับรองหอมอร่อย!!
ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=49979
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น