ไม่น่าเชื่อ...อาหารเหล่านี้ลดอาการปวดหัวได้
ข้อดีของอาหารธรรมชาติสำหรับคนที่ไม่ต้องการทานยา หรือมีอาการเล็กน้อย อย่างกรณีของการปวดหัว หลายคนมักจะเกิดอาการขึ้นเป็นประจำ เรามาดูกันสิว่าอาหารอะไรบ้างที่ทำให้อิ่มท้องแถมยังเป็นยา ช่วยในการรักษาร่างกายได้อีกด้วย
เริ่มกันที่ ปลาทะเลเช่น ปลาทู ปลาแซลมอน ปลากะพง เนื่องจากปลาทะเลมีโปรตีนสูงซึ่งทำหน้าที่ในการควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายให้คงที่ เมื่อระดับน้ำตาลคงที่อาการปวดหัวก็จะลดลงรวมทั้งมีกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นตัวช่วยลดการอักเสบลดอาการปวด
กล้วย ผลไม้หาง่ายมีหลากหลายสายพันธุ์ แถมมีอยู่ทุกฤดู ราคาไม่แพงมาก กล้วยเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายหลายชนิดทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี และที่สำคัญมีแร่ธาตุโพแตสเซียม ที่ช่วยปรับสมดุลแร่ธาตุในร่างกาย จากการศึกษาพบว่ากล้วยช่วยลดความเครียดและทำให้เกิดความสุข
ขิง สมุนไพรในแบบไทย ๆที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ทั้งคาวและหวาน หรือเครื่องดื่ม ขิงจะช่วยให้ผ่อนคลาย เลือดลมไหลเวียนได้ดีผักสีเขียวเข้มเช่น ผักขม
ผักคะน้า ตำลึง นอกจากจะมีใยอาหารสูงที่ช่วยให้ขับถ่ายของเสียออกมาได้ดีแล้ว ยังมีสารคลอโรฟิลล์ที่เปรียบเสมือนตัวล้างพิษทำให้ร่างกายสามารถรับออกซิเจนได้มากขึ้น อาการปวดก็จะลดลง
ธัญพืชธรรมชาติไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย ถั่วแดง งา อาหารในกลุ่มนี้จะมีวิตามินในกลุ่มวิตามินบีสูง ซึ่งเป็นตัวช่วยในสารสื่อประสาทของร่างกายให้ทำงานได้ดีช่วยหยุดอาการปวดหัว
ข้าวโพด เนื่องจากข้าวโพดมีวิตามินบี 3 หรือไนอะซินสูง มีส่วนช่วยให้การไหลเวียนเลือดไปสู่สมองได้ดีขึ้น และลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ/
ที่มา - http://thaiquote.org/article-details.php?code=1526
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น