เคล็ดลับเก็บผัก-ผลไม้ให้อยู่ในตู้เย็น นานเกิน 3 วัน Photo By spectacularnaturalhealth.com
เคล็ดลับในการคงสภาพของผักให้อยู่ในตู้เย็นนานกว่า 3 วัน และไม่เน่าเสีย ด้วยวิธีการนำผักซื้อมาแล้วรับประทานไม่หมดนั้นห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์แช่ไว้ในตู้เย็น แต่ผักที่เก็บไว้นั้นจะเหี่ยว ไม่สด และที่สำคัญไม่กรอบเท่าที่ควร เมื่อจะนำมาประกอบอาหารอาจจะดูไม่น่ารับประทาน
วันนี้เราจึงได้แนะนำวิธีการก่อนที่จะนำผักต่าง ๆ มาประกอบอาหารนั้นให้นำน้ำใส่กะละมัง หรือ ภาชนะที่เตรียมไว้หลังจากนั้นใช้น้ำผึ้งประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้
จากนั้นนำผักที่อยู่ในตู้เย็นหลายวันแล้วมาแช่ในน้ำผสมน้ำผึ้งทิ้งไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้นผักจะดูสดขึ้นสามารถนำไปประกอบอาหารรับประทานได้ตามใจชอบ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก เกษตรอินเตอร์เชียงใหม่
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น