WHAT'S NEW?
Loading...

2 วิธีหั่นมะเขือเปราะให้ไม่ดำ เรื่องง่ายๆที่แม่บ้านอยากบอกต่อ

Advertisements

Advertisements


หากพูดถึงเมนูอาหารที่ประกอบไปด้วยมะเขือเปราะ (Thai Eggplant) แน่นอนว่าเมนูอาหารแรกๆที่เราต้องนึกถึงก็คงเป็น แกงเขียวหวาน ผัดมะเขือเปราะใส่เต้าเจี้ยว ซุปมะเขือเปราะ มะเขือเปราะผัดใบโหรพา มะเขือเปราะผัดไก่ แกงป่ามะเขือเปราะ และเมนูอื่นๆอีกจำนวนมาก




แต่ปัญหาเวลาที่เรานำเอามะเขือเปราะมาประกอบอาหาร ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องมะเขือเปราะเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำไม่น่ารับประทาน วันนี้เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยป้องกันไม่ให้มะเขือที่หั่นไว้เตรียมประกอบอาหารมีสีดำคล้ำด้วยวิธีการดังนี้

วัสดุและอุปกรณ์

1. มะเขือเปราะ
2. มีด
3.เขียง
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. น้ำเปล่า 2 ลิตร

วิธีหั่นมะเขือเปราะให้ไม่ดำ



1. ล้างมะเขือเปราะให้สะอาด เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้นำมะเขือลงไปแช่ในน้ำเกลือทันที

2. เมื่อหั่นมะเขือเสร็จ ให้นำลงไปผัด หรือ ประกอบอาหารในทันที

มะเขือที่หั่นเสร็จแล้ว แต่ไม่ได้แช่ในน้ำเกลือ

มะเขือที่หั่นเสร็จแล้วแช่ในน้ำเกลือ


เพียงเท่านี้เมนูอาหารจากมะเขือเปราะของคุณก็จะมีมะเขือที่ขาวนวลน่ารับประทานสุดๆเลยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น