กินหอมหัวใหญ่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งตับและลำไส้
ผลการวิจัยของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคอร์เนลสหรัฐอเมริกา พบว่า.. หัวหอมใหญ่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งตับและลำไส้ได้
Photo By drlaurelshaler.com
เนื่องจากในหัวหอมมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์สูงมาก จึงช่วยป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโต ของเซลล์มะเร็งและลดอาการปวดอักเสบ ไขมันในเส้นเลือด ทำให้เจริญอาหาร
จากการวิจัยพบว่า ผู้ที่ห่วงใยเรื่องสุขภาพมักจะรับประทานหัวหอมใหญ่มากกว่าคนปกติทั่วไป
ขอขอบคุณข้อมูลจาก: นิตยสาร Lisa vol.5 no.38
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น