น่าทานมั้ย? เค้กหยดน้ำ หรือ เค้กน้ำ ขนมหวานจากญี่ปุ่น
ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นและอยากซื้อเจ้าตัว เค้กน้ำ มาฝากเพื่อนที่ประเทศไทย คงหมดโอกาส ใครที่จะกินต้องกินที่ร้านเลย เพราะตัว เค้กหยดน้ำ หรือ เค้กน้ จะคงรูปอยู่แค่ 30 นาทีเท่านั้น ถือว่าขนมชนิดนี้เป็นเมนูที่พิเศษสุดสำหรับเมืองยามานาชิ
เค้กน้ำ ที่จริงชื่อเรียกของมันก็คือ มิซึชินเกนโมจิ (MizuShingenmochi) หรือแปลตรงตัวก็คือ “โมจิน้ำ” เป็นขนมขึ้นชื่อของเมือง ยานามาชิ ของประเทศญี่ปุ่น ทำจากโมจิข้าว ราดด้วยผงถั่วเหลือง และน้ำผึ้ง ทานคู่กับชาร้อน คนที่เคยทานบอกมาว่ารสชาติเหมือนเค้กทั่วไป แต่เหมือนเค้กที่กลายเป็นน้ำ รสชาติอร่อยทีเดียวเลยหล่ะ
ขอบคุณคลืปจากเว็บไซต์ ยูทูป ชื่อสมาชิก Inhabitat
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น