WHAT'S NEW?
Loading...
แจกสูตรน้ำละมุด วิตามินซีสูง ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้
Advertisements
Advertisements
Advertisements
แจกสูตรน้ำละมุด วิตามินซีสูง ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้
ละมุดถือเป็นผลไม้ที่รู้จักกันดีในบ้านเรา มีรสหวานอร่อยถูกใจคนทุกเพศทุกวัย แต่รู้หรือไม่คะว่านอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว “ละมุด” ยังมีฤทธิ์ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ได้อีกด้ว
สรรพคุณของละมุด
1.ละมุดเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยมาก จึงช่วยในการขับถ่ายและป้องกันอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้อีกด้วย
2.ละมุดมีวิตามินซีสูงจึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรคและช่วยป้องกันหวัดได้
3.ยางละมุดใช้เป็นยาถ่ายพยาธิชนิดรุนแรง
4.เปลือกของลำต้นละมุด นำมาต้มปรุงเป็นยาแก้บิด (ประเทศฟิลิปปินส์)
5.การรับประทานละมุดจะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า
วัตถุดิบในการทำน้ำละมุด
1.เนื้อละมุด 1 ถ้วย
2.น้ำสะอาด 1 ถ้วย
3.น้ำแข็ง 1 แก้ว
4.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ผลละมุดปลอกเปลือกแล้วเอาเมล็ดออกให้หมด จากนั้นนำละมุดมาปั่นให้ละเอียด
2.จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ แล้วใส่น้ำแข็งและน้ำสะอาดตามลงไป แล้วปั่นส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3.รินใส่แก้วดื่มได้เลย แต่ท่านใดชอบเย็นๆก็สามารถแช่ตู้เย็นรับประทานให้ชื่นใจได้
*ข้อควรระวัง*
1.ละมุดเป็นผลไม้ที่มีรสหวานจัด ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรบริโภคในปริมาณจำกัด
2.ระมัดระวังเมล็ดละมุด ในกรณีที่ทานผลสด เพราะเมล็ดละมุดมีความลื่นอาจหลุดเข้าคอได้
ขอบคุณข้อมูล : narudee
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น