กินข้าวก่ำ (ข้าวเหนียวดำ) กินลดคลอเลสเตอรอล ป้องกันการเกิดมะเร็ง อัมพฤกษ์
โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับความเสื่อม ต้านมะเร็ง อัมพฤกษ์ โรคหัวใจ ความดันโลหิต ลดคลอเรสเตอรอล เส้นเลือดตีบ โรคเก๊าท์ ไมเกรน ลดความเครียด ช่วยให้นอนหลับ แก้ปัญหาวัยทอง ปวดประจำเดือน และสมรรถภาพเพศชาย
ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน สามารถลดคลอเลสเตอรอล,ไตรกลีเซอร์ และยังเพิ่มระดับของ high density lipoprotien (HDL) ในเลือดด้วย
นอกจากนี้จะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของร่างกาย ทำให้ร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นร่างกายจึงสร้างภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆรวม
ทั้งมีผลในการป้องกันการเกิดมะเร็ง อัมพฤกษ์ โรคหัวใจ ความดันโลหิต เส้นเลือดตีบ โรคเก๊าท์ไมเกรน ลดความเครียด ช่วยให้นอนหลับแก้ปัญหาวัยทองและปวดประจำเดือน
ข้าวเหนียวดำนั้นยังมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีงานวิจัยระบุว่าสามารถลดการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจได้ ในการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดได้ในหญิงวัยกลางคน ( อายุระหว่าง 25 – 42 ปี)
ขอขอบคุณที่มา : Chomphoonut Panomai / Clubคนรักสุขภาพ
ภาพ : twohungrypeople.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น