ภัยใกล้ตัว! วิธีป้องกันและลดความเสี่ยงมะเร็ง ง่ายๆ แค่ทำตาม 4 ข้อนี้
มะเร็ง แค่พูดถึงก็ผวาแล้ว เพราะไม่ใช่คนอ่อนแอเท่านั้นถึงจะเป็นโรคนี้ แต่คนที่ภายนอกดูแข็งแรง เหมือนไม่เจ็บป่วย บางทีอาจมีโรคซ่อนอยู่ก็ได้ วิธีที่ดีที่สุดคือ การป้องกันและลดความเสี่ยงต่างๆ
วันนี้ เราเลยมีข้อควรทำมาบอกทุกคนค่ะ เพื่อที่จะรู้วิธีป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งอย่างถูกต้อง ซึ่งมีทั้งหมด 4 ข้อ ดังต่อไปนี้ค่ะ
4 วิธีป้องกันการเกิดมะเร็ง
ข้อ 1 กินผักตระกูลกะหล่ำให้มาก เช่น กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก ผักคะน้า หัวผักกาด บร็อคโคลี่ เพื่อป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลำไส้ส่วนปลาย กระเพาะอาหาร และอวัยวะระบบทางเดินหายใจ
ข้อ 2 กินอาหารที่มีกากมาก เช่น ผัก ผลไม้ ข้าว ข้าวโพด และเมล็ดธัญพืชอื่นๆ จะป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่
ข้อ 3 กินอาหารที่มีเบต้าแคโรทีน และวิตามินเอสูง เช่น ผักผลไม้สีเขียวหรือสีเหลือง เพื่อป้องกันมะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกล่องเสียง และมะเร็งปอด
ข้อ 4 กินอาหารที่มีวิตามินซีสูง เช่น ผักผลไม้ต่างๆ เพื่อป้องกันมะเร็งหลอดอาหารและมะเร็งกระเพาะอาหาร
รวมถึงควบคุมน้ำหนักตัว เนื่องจากโรคอ้วนเกี่ยวข้องกับโรคมะเร็งมดลูก ถุงน้ำดี เต้านม และลำไส้ใหญ่ จึงควรออกกำลังกายและลดอาหารที่ให้พลังงานสูง จะช่วยป้องกันมะเร็งเหล่านี้ได้ค่ะ
เชื่อว่า ข้อควรทำต่างๆ เหล่านี้ ทั้งการป้องกันและการลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ทุกคนสามารถทำได้ เพียงแค่มีความตั้งใจและหันมาควบคุมการกินอย่างจริงจัง รับรองว่าห่างไกลมะเร็งร้ายอย่างแน่นอนค่ะ
เครดิต: deedaily.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น