ง่ายกว่านี้ไม่มีแล้ว! 3 วิธีในการผ่าแตงโม ให้สวย น่ากิน
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
มีดคมยาว
เขียง
ผ้าสะอาดเอาไว้เช็ดน้ำแตงโม
ผ่าแตงโมให้เป็นทรงลูกเต๋า
1. อย่างแรกให้ผ่าแตงโมออกเป็นครึ่งนึงก่อนค่ะ จากนั้นคว่ำแตงโมลงกับเขียง
2. แทงมีดเข้าไปในแนวนอน กะระยะห่างกันประมาณ 1 นิ้ว อาจจะได้ซัก 2-3 เส้น ขึ้นอยู่กับขนาดของลูกแตงโม แทงเข้าไปจนรู้สึกว่าปลายมีดชนกับเปลือกแตงโมอีกด้านแล้ว
3. เมื่อตัดเสร็จแล้ว หงายแตงโมขึ้นมา แล้วค่อยๆใช้มีดเลาะเนื้อออกจากเปลือก
4. ตั้งมีดให้ตั้งฉากกับเขียง แล้วค่อยๆผ่าเนื้อแตงโมเป็นสี่เหลี่ยม เริ่มจากแนวนอนก่อน ระวังอย่าให้โดนเปลือก
5. ค่อยๆเทชิ้นแตงโมลูกเต๋าลงไปในถ้วย แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้าา หรือจะเสิร์ฟในเปลือกแตงโมเลยก็ได้ สีตัดกันดูสวยงามน่ากิน
ผ่าแตงโมให้เป็นแท่ง
1. อันดับแรกก็ต้อง ผ่าแตงโมครึ่งนึงก่อน แล้วผ่าเปลือกออกให้หมด
2. ยกแตงโมมาวางบนจานแบน จากนั้นตัดลงไปให้เป็นตาราง
3. จากนั้นหาภาชนะหรือถ้วยที่เราจะใช้เสิร์ฟมาวางครอบแตงโมไว้
4. ยกจานพลิกกลับด้าน แค่นี้ก็จะได้แตงโมเสิร์ฟในถ้วยแล้วจ้า เหมาะกับการเอาไปรับแขกมากๆ
ผ่าแตงโมให้เป็นชิ้น
2. จากนั้นวางลูกแตงโมให้เป็นแนวตั้ง แล้วใช้มีดผ่าแนวตั้งและแนวนอน
3. แค่นี้ก็ได้แตงโมสไลด์ฉ่ำๆไว้กินแล้วค่ะ
ทีนี้จะจัดจานผลไม้แบบไหนก็ทำได้ง่ายๆ แถมออกมาสวยพร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะจ้าา
ที่มา...girlsallaround.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น