แจกสูตรน้ำใบบัวบก – น้ำสมุนไพรบำรุงธาตุไฟ กินง่าย ไม่เหม็นเขียว
วิธีทำน้ำใบบัวบก
ส่วนผสม
บัวบกทั้งต้น 1 กำมือ (30 กรัม)
น้ำเชื่อม 4 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
น้ำเปล่าต้มสุก 16 ช้อนโต๊ะ (240 กรัม)
วิธีทำ
ให้นำต้นบัวบกมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด หลังจากนั้นนำมาหั่นเป็นท่อนสั้นๆ ทยอยใส่ลงในเครื่องปั่นเติมน้ำให้พอท่วมใบบัวบก ปั่นให้ละเอียดกรองเอาเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำ
เติมน้ำอีกครั้งในส่วนที่เหลือแล้วคั้นน้ำอีกครั้ง บีบน้ำให้หมดแล้วเติมน้ำเชื่อม ชิมรสชาติอาจลดหรือเติมน้ำเชื่อมเพิ่มเล็กน้อยตามชอบ
คุณค่าทางโภชนาการ
พลังงาน 92 กิโลแคลอรี
วิตามินเอ 345 ไมโครกรัม
แคลเซียม 392 มิลลิกรัม
รสและสรรพคุณ
ช่วยในเรื่องของอาการอักเสบ ช้ำใน แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ทำให้สดชื่น แก้อาการปวดศีรษะข้างเดียว
ข้อมูลอ้างอิงจาก...สถาบันการแพทย์แผนไทย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น