WHAT'S NEW?
Loading...

เทคนิคทอดผักกรอบนานให้กรอบนานๆ ทำขายได้ ทำกินอร่อย

Advertisements

Advertisements
เทคนิคทอดผักกรอบนานให้กรอบนานๆ ทำขายได้ ทำกินอร่อย

เทคนิคการทอดผักให้กรอบนานๆ อร่อยได้นานขึ้น สร้างรายได้เสริม หรือทำทานเองภายในครอบครัว

หลายท่านที่กำลังประสบปัญหาการทอดผักหรือดอกไม้แล้วกรอบได้แป๊บเดียว หรือกรอบแค่ตอนสุกร้อนใหม่ๆ พอเย็นก็นิ่มแล้ว

ครั้งนี้เรามีเทคนิคง่ายๆมากฝากคะ คุณจะได้ทอดผักให้กรอบได้นาน อร่อยได้นานขึ้น จนผู้ที่รับประทานต้องยกนิ้วให้ นำไปทอดขายเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วยนะคะ


เทคนิคทอดผักกรอบนาน

วัตถุดิบที่ใช้ชุบทอด

1. แป้งชุบทอดยี่ห้ออะไรก็ได้ 1 ซองเล็ก (250 กรัม)
2. น้ำเย็นจัด 1 แก้ว
3. ผงโซดา 1 หยิบมือ (มีขายตามแผนกเบเกอร์รี่ทั่วไปนะคะ)
4. พืชผักที่ท่านต้องการทอด เช่น หอมใหญ่ ถั่วฝักยาว แครอท ผักบุ้ง ดอกอัญชัญ ดอกเข็ม เป็นต้น

วิธีทำ

1. นำแป้งมาผสมให้เข้ากัน
2. นำพืชผักไปล้างน้ำ แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
3. นำพืชผักมาคลุกแป้งที่แห้ง พักไว้
4. นำมาชุบแป้งที่ผสมแล้ว ทอดให้เหลืองด้านหนึ่งก่อนจึงกลับด้าน

หมายเหตุ ถ้าต้องการทำปริมาณมากควรใช้แป้งสาลี 75% และแป้งข้าวจ้าว 25% แทนแป้งชุบทอดสำเร็จรูปจะได้ประหยัดต้นทุน




ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก www.topicstock.pantip.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น