สูตรชาเปลือกเลมอนแบบอิตาเลียน ดื่มแล้วบำรุงเสียง แก้เสียงแหบ
ไม่ว่าจะพูดคุยกันในที่ประชุม กล่าวปราศรัยในงานต่างๆ ตะโกนแข่งกับเสียงเครื่องจักร ฯลฯ พฤติกรรมเหล่านี้เองที่ทำให้คุณมีอาการเจ็บ และระคายเคืองคอจนเสียงแหบแห้ง
นอกจากลดใช้เสียงลงแล้ว ชงชาสไตล์อิตาเลียนร้อนๆ ดื่มบำรุงเสียงก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ด้วยทั้งเปลือกเลมอน เสจ และไธม์ ต่างมีสรรพคุณช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่เส้นเสียง และช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองคอได้ชะงัดนัก
โดยมีสูตรง่ายๆ ดังนี้ค่ะ
Photo By thekitchn.com
ส่วนผสม
เปลือกเลมอนสดขูด 2 ช้อนชา
ใบเสจแห้งหั่น 1 ช้อนชา
ใบไธม์แห้งหั่น ½ ช้อนชา
น้ำร้อน 1 แก้ว
น้ำเลมอน ½ ผล
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
Photo By jillshomeremedies.com
วิธีชง ใส่เปลือกเลมอน เสจ และไธม์ ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำร้อน ปิดฝาแก้วไว้ 15 นาที จากนั้นกรองเอาแต่น้ำใส่แก้วอีกใบ เติมน้ำเลมอน และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน แล้วดื่ม
ไม่อยากได้ฉายาแหบเสน่ห์ (แบบสุขภาพเสีย) แนะนำให้ชงดื่มเป็นประจำ วันละ 1-2 แก้วค่ะ
บทความจาก...... cheewajit
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น