มังคุดเนื้อสีทับทิม (Ruby Mangosteen)
นวตกรรมใหม่ของมังคุด เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับมังคุด ในช่วงที่มีผลผลิตออกมามาก โดยมังคุดสีแดงทับทิม เกิดจากกรรมวิธี แช่แข็ง โดยคัดเอามังคุดที่มีกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์ ทำความสะอาด
นำไปเก็บในห้องควบคุมความเย็นที่อุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส แล้วนำไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ -25 องศาเซลเซียส และนำไปสู่กระบวนการ Ruby Mangoteen คือ กระบวนการแพร่ของน้ำในลักษณะดูดซึมที่ผนังเซลล์ของเปลือกซึ่ง น้ำจะซึมผ่านจากด้านนอก แล้วก็จะผลักสารจากด้านในของเปลือกมังคุดให้เข้าไปที่เนื้อมังคุดทำให้เนื้อมังคุดเป็นสีแดงทับทิมทั้งลูก และยังมีคุณค่าทางอาหารและยา หรือความเป็น Super Fruit มากกว่ามังคุดทั่วไปอีกด้วย
ภาพและข้อมูลจาก สำรวจโลก
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น