WHAT'S NEW?
Loading...

มังคุดเนื้อสีทับทิม เพิ่มมูลค่าให้กับมังคุด คุณค่าทางอาหารและยาอยู่ครบ

Advertisements

Advertisements
มังคุดเนื้อสีทับทิม


มังคุดเนื้อสีทับทิม (Ruby Mangosteen)



นวตกรรมใหม่ของมังคุด เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับมังคุด ในช่วงที่มีผลผลิตออกมามาก โดยมังคุดสีแดงทับทิม เกิดจากกรรมวิธี แช่แข็ง โดยคัดเอามังคุดที่มีกระบวนการผลิตแบบอินทรีย์ ทำความสะอาด

นำไปเก็บในห้องควบคุมความเย็นที่อุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส แล้วนำไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ -25 องศาเซลเซียส และนำไปสู่กระบวนการ Ruby Mangoteen คือ กระบวนการแพร่ของน้ำในลักษณะดูดซึมที่ผนังเซลล์ของเปลือกซึ่ง น้ำจะซึมผ่านจากด้านนอก แล้วก็จะผลักสารจากด้านในของเปลือกมังคุดให้เข้าไปที่เนื้อมังคุดทำให้เนื้อมังคุดเป็นสีแดงทับทิมทั้งลูก และยังมีคุณค่าทางอาหารและยา หรือความเป็น Super Fruit มากกว่ามังคุดทั่วไปอีกด้วย

ภาพและข้อมูลจาก สำรวจโลก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น