สูตรลดน้ำหนัก น้ำหนักหายไป 10 กิโล ด้วยอาหารหน้าตาน่ากินมากๆ
สูตรนี้เป็นสุตรที่คุณ ปลาทองพันธุ์ปั๊ก* ได้รีวิวไว้เลยนำมาแนะนำให้เพื่อนได้ชมกัน เดียวไปชมกันว่าอาหารที่ว่านั้นจะหน้าทานขนาดไหน
เพราะหลายๆคนคิดว่า จะลดน้ำหนักต้องกินแต่อาหารคลีนๆ จืดๆ เท่านั้น
แบบนั้นมันสุดโต่งเกินไป ไม่ยั่งยืน เราก็เลยต้องการแชร์ไอเดียว่า
การลดน้ำหนักไม่จำเป็นต้องกินแต่อาหารหน้าตาจืดๆ รสชาติจืดๆเสมอไป : )
เราอยู่อเมริกา ทำอาหารกินเอง เพราะเป็นการประหยัดเงิน เลือกวัตถุดิบเอง ดีแน่นอน
อันนี้คนที่อยู่ต่างประเทศคงจะเข้าใจ อาหารนอกบ้านแพง เสียสุขภาพ แถมต้องให้ทิปอีกต่างหาก
สำหรับใครที่อยู่เมืองไทย ก็ปรับเปลี่ยนใช้ผัก ผลไม้บ้านเรา
มีหลากหลาย แล้วก็มีประโยชน์เหมือนกันค่ะ
Yogurt Bowl |
Yogurt Bowl | เป็นกรีกโยเกิร์ต ราดด้วยน้ำผึ้งนิดหน่อย โปะหน้าด้วยผลไม้ต่างๆตามที่มี กับโฮมเมดมัทฉะกราโนล่า
ส้มตำข้าวโพดกุ้ง |
ส้มตำข้าวโพดกุ้ง | ส้มตำปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว ทำเองสะอาดและไม่ใส่ผงชูรสแน่นอน
โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง |
โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง | กุ้งเราปรุงรสด้วยผงกระเทียมกับปาปริก้า ผัดให้พอสุก ผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำเปล่า/น้ำซุป (ตามปริมาณข้างกล่อง แต่ละยี่ห้ออาจจะไม่เท่ากัน) ตั้งไฟกลาง คนๆจนเริ่มข้นก็กินได้ละค่ะ ตอนกินเหยาะซีอิ๊วนิด พริกไทยหน่อย
Spaghetti with Pesto Sauce |
Spaghetti with Pesto Sauce | ใบโหระพาฝรั่ง น้ำมันมะกอก กระเทียม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (หรือถั่วอื่นๆ) ปั่นรวมกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยขาว คลุกกับเส้นที่สุกแล้ว โรยพามีซานชีส ส่วนเนื้อสัตว์ใส่ตามชอบเลยค่ะ ซอสแบบนี้เหมาะกับอาหารทะเล กุ้ง หอย ปลา ได้หมดค่ะ
บะหมี่ผักต้มยำไก่สับ |
บะหมี่ผักต้มยำไก่สับ | ลวกเส้นกับผักพักไว้ รวนไก่กับน้ำเปล่าพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาพริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ไข่ต้ม โรยถั่วป่นตามชอบ
Open Sandwich |
Open Sandwich | ขนมปังโฮลวีตปิ้ง ทาด้วยมายองเนส ซอสศรีราชา วางผักสลัด แซลม่อน ไข่ดาวน้ำ (ปลาแซลม่อนเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นตามชอบเลยค่ะ เช่น ปลาดอลลี่ อกไก่ฉีกก็ได้)
Grilled Chicken Salad |
Grilled Chicken Salad | สลัดอกไก่ย่าง น้ำสลัดกินแต่พอดีนะคะ บางคนคิดว่ากินสลัดแล้วทำไมไม่ผอมสักที ก็เพราะราดน้ำสลัดซะเยอะเชียวค่ะ
Yogurt Bowl |
Yogurt Bowl | กรีกโยเกิร์ต ราดน้ำผึ้งเล็กน้อย ท้อปปิ้งด้วยผลไม้ตามชอบค่ะ (กินบ่อยเพราะมันเร็วดีค่ะ มื้อเช้าสำหรับคนไม่มีเวลา)
กล้วยบวชชีนมสด |
กล้วยบวชชีนมสด | ใช้กล้วยห่ามๆนึ่งทั้งเปลือกประมาณ 5 นาที หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้ ต้มนมสด(นมอะไรก็ได้แบบที่ชอบนะคะ) พอเดือดเล็กน้อย เติมน้ำตาลทรายหรือน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ใส่กล้วยต้มต่ออีกสักพัก จัดใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยถั่ว มะพร้าวอ่อน ตามชอบค่ะ
ข้อมูลดีๆจากคุณ ปลาทองพันธุ์ปั๊ก*
ชมภาพอาหารสวยๆได้ที่ instagram.com/simplydesigncooking
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น