หากพูดถึงเมนูอาหารที่ประกอบไปด้วยมะเขือเปราะ (Thai Eggplant) แน่นอนว่าเมนูอาหารแรกๆที่เราต้องนึกถึงก็คงเป็น แกงเขียวหวาน ผัดมะเขือเปราะใส่เต้าเจี้ยว ซุปมะเขือเปราะ มะเขือเปราะผัดใบโหรพา มะเขือเปราะผัดไก่ แกงป่ามะเขือเปราะ และเมนูอื่นๆอีกจำนวนมาก
วัสดุและอุปกรณ์
1. มะเขือเปราะ
2. มีด
3.เขียง
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. น้ำเปล่า 2 ลิตร
วิธีหั่นมะเขือเปราะให้ไม่ดำ
1. ล้างมะเขือเปราะให้สะอาด เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้นำมะเขือลงไปแช่ในน้ำเกลือทันที
2. เมื่อหั่นมะเขือเสร็จ ให้นำลงไปผัด หรือ ประกอบอาหารในทันที
มะเขือที่หั่นเสร็จแล้ว แต่ไม่ได้แช่ในน้ำเกลือ
มะเขือที่หั่นเสร็จแล้วแช่ในน้ำเกลือ
เพียงเท่านี้เมนูอาหารจากมะเขือเปราะของคุณก็จะมีมะเขือที่ขาวนวลน่ารับประทานสุดๆเลยค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น