WHAT'S NEW?
Loading...
น้ำกะหล่ำปลี-ลูกพรุน สูตรน้ำผลไม้รักษาโรคกระดูกพรุน
Advertisements
Advertisements
Advertisements
โรคกระดูกพรุน มีสาเหตุภาวะที่กะดูกมีเนื้อกรดูกลดลง เนื่องจากแร่แคลเซี่ยมในกระดูกลดลง ทำให้กระดูกพรุนทำให้หลังโก่ง และกระดูกหักง่าย
ในกะหล่ำปลีมีแคลเซียมและวิตามิน K ทำให้อัตราการดูดซึมแคลเซียมสูง ในลูกพรุนก็มีอัตราการดูดซึมแคลเซียมสูงเช่นกัน เพราะมีธาตุโบรอนประกอบอยู่
หากเพิ่มนมลงผสมกับกะหล่ำปลีและลูกพรุนที่มีอัตราการดูดซึมแคลเซียมสูงแล้ว จะได้สูตรที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนเป็นอย่างดี ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหาร สามารถรับประทานแทนอาหารเช้าได้
*** การปรับใช้ สำหรับคนที่ไม่ชอบนมวัวสามารถใส่นมถั่วเหลืองแทนได้
ส่วนผสม
กะหล่ำปลี 100 กรัม (3 กาบ) / ลูกพรุน 50 กรัม (5-6 ลูก) / นมไขมันต่ำ 100 มิลลิลิตร
วิธีทำ
1. หั่นกะหล่ำปลีพอหยาบ
2. ตรวจดูลูกพรุนให้แน่ใจว่าไม่มีเมล็ด
3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว จัดเสิร์ฟ
บทความจาก...... เพจแม่บ้าน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น