4 สมุนไพรไทยๆ ที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจอย่างได้ผล
หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าสาเหตุของก่อโรคก็ไม่พ้นการกินอยู่ที่ไม่ถูกต้องนั่นเอง วันนี้เราขอแนะนำ 4 สมุนไพรไทยๆ ให้ปรุงเป็นอาหารจานโปรด เป็นเมนูพิเศษบำรุงหัวใจ ช่วยป้องกันโรคหัวใจกันแต่เนิ่นๆค่ะ
Photo By dobies.co.uk
1. กระเทียม สมุนไพรบำรุงหัวใจอันดับหนึ่งยกให้กระเทียม กระเทียมกลีบเล็กๆ นี้ช่วยลดโอกาสการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด หากใส่กระเทียมลงไปในอาหารที่มีน้ำมัน เช่น ผัดต่างๆ จะช่วยลดการอุดตันของไขมันในหลอดเลือดลงได้ถึงร้อยละ 50
Photo By food.ndtv.com
2. พริก กินทุกวันช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง เพราะช่วยทำให้การไหลเวียนเลือดสมดุล ช่วยบรรเทาอาการใจสั่น แต่อย่าปรุงจนรสจัดเกินไป
Photo By malayalam.boldsky.com
3. ขิง เป็นสมุนไพรฤทธิ์อุ่นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ขิงยังช่วยลดโอกาสการก่อตัวของ fibrin โปรตีนชนิดหนึ่งที่ทำให้โลหิตแข็งตัวหรือจับตัวเป็นลิ่มเลือดซึ่งจะไปอุดหลอดเลือด
Photo By muscleandfitness.com
4. ใบแปะก๊วย แม้สมุนไพรชนิดนี้จะมีชื่อเสียงเรื่องสมอง แต่ก็มีรายงานว่าช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดแดง หลอดเลือดดำ และหลอดเลือดฝอย จึงช่วยลดการเกิดลิ่มเลือดอุดตันได้
นอกจากดูแลเรื่องอาหารการกินแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และดูแลจิตใจให้สดใสด้วยค่ะ
บทความจาก...... cheewajit.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น